BUỔI ĐÀO TẠO TỔNG QUAN NGHỀ NHÂN SỰ (24/3)

12 tháng

Vào thứ bảy 24/03 vừa qua, Buổi đào tạo Tổng quan về Nghề Nhân sự thuộc Dự án Nghề Nhân sự dành cho Sinh viên đã diễn ra với sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ là sinh viên và cả các bạn đã đi làm có quan tâm đến Nghề Nhân sự. Buổi đào tạo được dẫn dắt bởi chị Jennifer Thanh Pham - Talent Acquisition Navigos Group và Thạc sĩ Bùi Đức Chính – Chuyên gia Tư vấn Nhân sự, đồng thời là người Đồng sáng lập – Hiệu trưởng Trung tâm Đào tạo Nhân sự BCC.

Theo như chia sẻ của rất nhiều các bạn trẻ, đa phần sinh viên đều không có cơ hội để hiểu rõ về Nghề Nhân sự:

Làm Nhân sự là làm những gì?

Sinh viên trái ngành muốn làm Nghề Nhân sự cần những kỹ năng gì?

Cơ hội phát triển của Nghề trong thời đại công nghiệp 4.0 có cản trở gì không?

Trong tuyển dụng làm sao để đọc CV và đặt câu hỏi để ứng viên có thể thể hiện bản thân?

Trong phần chia sẻ của cô Thanh, cấu trúc phòng Nhân sự phổ biến được cô phác họa gồm 4 bộ phận: Tuyển dụng, Đào tạo và phát triển, C&B, Quan hệ lao động. Vậy, đối với sinh viên mới ra trường, bạn nên bắt đầu từ đâu? Cô Thanh cũng từng là một cô sinh viên gặp nhiều bỡ ngỡ khi mới vào nghề, đó là giai đoạn mà Nghề Nhân sự vẫn chưa phổ biến. Mỗi mùa hè hãy tìm một vị trí công việc thực tập ở một mảng của Nghề Nhân sự, đó là cách cô hướng dẫn cho bạn nào lỡ yêu cái Nghề này. Đến khi đi làm, hãy làm chắc từng mảng và rồi bạn sẽ có thể tự tin thăng tiến trong công việc.

BUỔI ĐÀO TẠO TỔNG QUAN NGHỀ NHÂN SỰ (24/3) - Hình 1

Con đường thành công sẽ thuận lợi và rút ngắn thời gian hơn nếu chúng ta biết nơi mình thuộc về. Đã có niềm đam mê với nghề này thì đừng ngại cho mình cơ hội. Bạn hãy bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất, cố gắng làm thật tốt và kiên trì theo đuổi, bồi dưỡng kiến thức, chắc chắn bạn sẽ thành công. Sinh viên trái ngành, dù đang học kỹ thuật hay học sư phạm, bạn vẫn có thể tìm đến những lớp đào tạo Nghề Nhân sự, ở đây không chỉ được học lý thuyết, được thực hành, mà còn là môi trường để gặp gỡ các anh chị trong nghề, nghe những bài giảng từ các Giảng viên có kinh nghiệm để áp dụng cho công việc. Còn ai đó vẫn đang bơ vơ chưa biết mình liệu có hợp với Nghề Nhân sự hay không thì lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là thử tham gia các hội thảo, buổi đào tạo tổng quan bất cứ khi nào bạn có thể. Tìm cho mình hướng đi đúng để bức phá hơn là dành nhiều thời gian để thử nhiều mà thất bại cũng nhiều.

BUỔI ĐÀO TẠO TỔNG QUAN NGHỀ NHÂN SỰ (24/3) - Hình 2

Thầy Bùi Đức Chính cũng lưu ý cho các bạn sinh viên muốn xin thực tập về Ngành Nhân sự là hãy tìm đến các công ty, tập đoàn lớn. Lí do là vì cứ 100 nhân viên sẽ cần đến 1 – 1.4 người làm công tác Nhân sự (Báo cáo khảo sát 2015–2016 HR department benchmarks and analysis của Bloombeg BNA) thì những công ty lớn sẽ là nơi để bạn được trải nghiệm công việc này. Theo số liệu của Tổng cục thống kê ra Thông cáo báo chí về kết quả sơ bộ Tổng điều tra Kinh tế năm 2017 kết hợp cùng số liệu khảo sát trên thì nhu cầu tuyển người làm công tác nhân sự bình quân trong 3 năm tới dự báo là 9,672 người. Với số liệu trên, thầy Chính đã cho chúng ta thấy nhu cầu tuyển dụng cho Nghề Nhân sự là rất cao.

BUỔI ĐÀO TẠO TỔNG QUAN NGHỀ NHÂN SỰ (24/3) - Hình 3

Tin chuyên mục

BCC'S DAY - VỮNG TIN VÀO NGHỀ NHÂN SỰ

1 năm

Anh Nguyễn Thanh Hải chia sẻ: “Có thể như một cái duyên, vì ngay khi hoàn thành xong khóa học Nghề nhân sự tại BCC, Hải đã có một công việc mới và làm những công việc của Nhân sự. Trừ việc tính lương và quan hệ lao động là hai việc Hải không phụ trách, thì còn lại các kiến thức mà Hải học được đều đang vận dụng vào công việc này. Rất cảm ơn BCC!”.

Xem thêm

TỔNG QUAN VỀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ - HỌC THỬ KIẾN THỨC THẬT

1 năm

Môn học sẽ cung cấp các lý thuyết cơ bản về Quản trị nhân sự, các chức năng chính của Quản trị nhân sự cùng với đó là những chia sẻ kinh nghiệm trong nghề và con đường sự nghiệp với Nhân sự sẽ như thế nào?

Xem thêm

[CHIA SẺ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG]

1 năm

Chia sẻ tin tuyển dụng tại Ngân hàng Quốc tế và Công ty Liberty

Xem thêm

KỸ NĂNG QUẢN LÝ CẤP TRUNG | CÔNG TY CAO MINH

1 năm

Chương trình đào tạo "Kỹ năng quản lý cấp trung" được thiết kế dành riêng cho Công ty Cao Minh chuyên may Vest cao cấp từ năm 1948. Chuyên gia Bùi Đức Chính đã đào tạo và phân tích cụ thể từ chân dung, tư duy phải có của người Quản lý cấp Trung đến những kỹ năng, thủ thuật để giải quyết công việc hiệu quả.

Xem thêm

BCC KHAI GIẢNG LỚP NGHỀ NHÂN SỰ KHÓA 121 - 17.04.2018

1 năm

Vào ngày 17.04.2018, BCC đã khai giảng khóa học Nghề nhân sự với buổi chia sẻ Tổng quan về quản trị nhân sự do Chuyên gia Trần Hữu Đức trực tiếp chia sẻ.

Xem thêm

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH LẬP KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO

1 năm

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay không có một kế hoạch đào tạo chiến lược gắn liền với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp mà thường được diễn ra sơ sài và mang tính hình thức. Lý do của điều này, một là do quan điểm của lãnh đạo cho rằng đào tạo là việc không cần thiết, hai là do kinh phí còn hạn hẹp, ba là do không có cán bộ phụ trách đào tạo có hoặc có nhưng không chuyên trách dẫn đến năng lực và kinh nghiệm không đủ để xây dựng được một kế hoạch đào tạo thuyết phục.

Xem thêm